Cùng với Trados, Wordfast, phần mềm  MemoQ là một trong những phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về công cụ dịch thuật hữu dụng này.

HELLO in eight different languages

1, Các tính năng của phần mềm dịch thuật MemoQ

Có những tính năng cơ bản của các phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật, MemoQ có những tính năng giúp người dịch dễ dàng thực hiện công việc của mình:

-Chỉnh sửa định dạng, format tài liệu như in đậm, in nghiêng, đổi màu chữ, cỡ chữ, kẻ bảng, chèn ảnh…. nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

– Cho phép người dùng tạo bộ nhớ dịch thuật (tính năng này tương tự như Trados hay Wordfast). Các thuật ngữ đã được dịch trước sẽ được lưu lại. Phần mềm sẽ tự động điền nghĩa cho những thuật ngữ trong bộ nhớ nếu bắt gặp chúng trong các tài liệu tiếp sau. Điều này giúp cho các thuật ngữ được dịch nhất quán.

-Thống kê, báo cáo số lượng từ cần dịch, từ trùng lặp… để người dùng quản lí, đo lường khối lượng thực tế cần dịch là bao nhiêu từ đó thực hiện dự án và kiểm soát tiến độ dịch.

-Kết hợp dịch được nhiều file của phần mềm dịch thuật khác như Trados, Star Transit và một số định dạng của các phần mềm dịch thuật khác. Điều này tạo khả năng linh động tương tác trong dịch thuật. Không chỉ đọc các file dịch của phần mềm khác mà còn sử dụng được bộ nhớ dịch thuật của các phần mềm đó.

gioi-thieu-phan-mem-dich-thuat-memoq

2, Tải phần mềm hỗ trợ dịch thuật MemoQ

Các bạn có thể dùng thử phần mềm MemoQ bằng cách tải phần mềm tại đây.