Tự học dịch thuật tiếng Anh một cách chuyên nghiệp như thế nào? Đã bao giờ bạn cảm thấy dịch thuật là một việc làm quá khó khăn và tưởng như ở ngoài khả năng của bạn? Có thể chỉ là bạn chưa làm đúng cách.
tu-hoc-dich-thuat-tieng-anh-chuyen-nghiep
1, Đừng sợ hãi
Sự e sợ luôn là rào cản lớn nhất khi học bất cứ một ngoại ngữ nào, với tiếng Anh cũng vậy. Bạn cần phải biết rằng học đồng nghĩa với mắc lỗi. Khi không mắc lỗi người ta chưa thực sự học được gì cả. Quan trọng là chúng ta cần nhận ra và khắc phục những lỗi này ngay lập tức đừng để chúng thành những thói quen khó sửa, khó bỏ.
 2, Hãy ở trong một môi trường dịch thuật. 
Bạn cần tạo cho mình một môi trường dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp trước khi thực sự trở thành người dịch thuật tiếng Anh chuyên nghiệp. Bạn cần một nơi có thể đọc, nghe, nói, viết, dịch tiếng Anh một cách thoải mái và thường xuyên. Bạn có thể biến không gian riêng của mình thành một nơi như thế khi sử dụng giấy nhớ, biến không gian công cộng thành môi trường tiếng Anh khi luôn chú ý đến những văn bản, vật dụng có sử dụng tiếng Anh, bạn có thể tham gia và các câu lạc bộ để thực hành tiếng anh.
tu-hoc-dich-thuat-tieng-anh-chuyen-nghiep-1
 3, Hãy xác định cách học dịch phù hợp
Xác định cách làm luôn là yếu tố hàng đầu để quyết định hiệu quả việc làm. Bạn có năng khiếu về kĩ năng nào hãy tập trung rèn luyện kĩ năng đó nhưng đừng quên chăm chỉ luyện tập cả những kĩ năng còn hổng. Và đừng quên, luôn cần phải bổ sung và trau dồi vốn từ vựng của mình cho ngày càng phong phú. Đây chính là nền tảng quan trọng để học dịch thuật tiếng Anh hiệu quả.
4, Sử dụng các công cụ hỗ trợ.
Có nhiều phần mềm công cụ hỗ trợ dịch thuật đang chờ để giúp đỡ bạn. Bạn có thể tìm và thử sử dụng để chọn ra phần mềm dịch thuật phù hợp và hữu ích nhất với mình.