Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả?

Làm thế nào để học tiếng Trung hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thấu hiểu điều đó, blogdichthuat.com xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo ngay sau đây.

1. XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU

– Hình dung rõ những kết quả bạn mong muốn đạt được trong lĩnh vực bạn mong muốn trong 6 tháng – 1 năm – 2 năm tới. Xác định rõ lý do tại sao bạn mong muốn đạt được điều đó. Không ai đánh giá ước mơ của bạn là viển vông cả. Sau đó, bạn cần một kế hoạch thú vị để thực hiện từng bước, từng bước một. Rồi, hãy bắt tay vào việc đầu tiên.

– Rèn luyện ở nhà theo các bước sau khi đã được hướng dẫn.

– Nghe/xem/đọc những chương trình/bài viết tiếng Trung trong những chủ đề mình sẽ đọc trong tiếng Việt. Cái gì mình thích, hay liên quan đến công việc/chủ để học tập của mình là tốt nhất.

– NGHE có 02 hình thức:

+ Nghe vô thức: Mở bất cứ video/audiobook/bài hát tiếng Trung hay nào. Lúc nấu cơm, tập thể dục, bất kể lúc nào rảnh rỗi => KHÔNG CẦN HIỂU, CỨ NGHE THÔI. (Ít nhất 2 lần/ngày SÁNG: ngay sau khi thức dậy, TỐI: trước khi đi ngủ)

+ Nghe ý thức (nghe để hiểu): Lấy 1 đoạn video/audiobook/bài hát tiếng Anh đã nghe vô thức ở trên có độ dài chừng 02 phút và chép ra giấy rồi so với phần lời đi kèm của chúng => NGHE 3 LẦN: nghe 2 lần đầu và viết ra nháp. LẦN THỨ 3: chép và hoàn thiện. Cuối cùng so sánh với phần lời chuẩn đi kèm của file. Từ nào chưa nghe được thì nghe lại phần đó xem họ phát âm, nối âm thế nào mà mình chưa nghe được. Từ nào chưa biết thì tra từ điển để biết nghĩa. Cuối cùng là bắt chước cho đến khi bạn có thể học thuộc được đoạn đó. Trong tiếng trung mẫu sàn gỗ là gì ?

2. HÌNH THỨC HỌC TẬP

– Chủ động trao đổi với nhau và với huấn luyện viên những suy nghĩ, thắc mắc của bạn liên quan đến việc học.

– 80% thời lượng học tập của các bạn sẽ tập trung vào kỹ năng LISTENING. Nếu bạn muốn NÓI TỐT, bạn phải NGHE TỐT.

[Các yếu tố ngữ pháp quan trọng (nếu có) sẽ được giải thích luôn.]- Hôm nay sẽ kiểm tra bài của hôm trước. Các bạn sẽ lần lượt đứng lên nói 3-5 câu cho đến hết. Nhiệm vụ của các bạn là nói to, rõ ràng, càng giống speaker càng tốt. Tập trung các ending sounds.

– Các bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi cụm từ đã học thuộc từ các phần đã nghe/xem/đọc trong ngày. Mỗi ngày 3-5 cụm từ. Nếu bạn có khoảng 1000 câu/cụm từ liên quan là bạn sẽ nói năng thành thạo, hay thậm chí trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó ấy chứ.

– Cuối mỗi tháng các bạn sẽ được quay 01 video 2 phút để đánh giá mức độ tiến bộ một cách xác thực

3. GẮN TIẾNG TRUNG VÀO CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY

Như bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung và nói trong lúc nấu ăn. Có vẻ mơ hồ nhưng thực tế lại rất dễ dàng áp dụng.

+ Nghe Nói trước – Ngữ pháp sau. Đừng gắn mình với một cuốn sách giáo trình dày cộm. Hãy Nghe-Nói; Nói-Nghe thật nhiều. Học bằng Tai và Miệng, chứ không học bằng Mắt.

+ Gắn những điều bạn học vào những thứ gần gũi với bạn nhất để nhớ lâu hơn.

Chữ An với người phụ nữ ở trong nhà

安 (Ān): Ở trên là bộ 宀 miên => mái nhà mái che, Ở dưới là bộ女 nữ => nữ giới, con gái, đàn bà

(Ý nghĩa) =>Người phụ nữ ở dưới trong nhà thì rất “an” toàn.

Ví dụ: 安全 (Ānquán) – An Toàn

Hoặc nhìn con hổ để ngẫm về chữ Vương. Muốn gửi chuyển phát nhanh, hãy tham khảo tại: http://congtychuyenphatnhanh.info/

4. RÈN LUYỆN TẤT CẢ CÁC KĨ NĂNG: NGHE NÓI ĐỌC VIẾT THÀNH THẠO.

+ Không được học rồi trả lời y sì, bạn nên áp dụng thật nhiều tình huống nếu bạn thực sự muốn mình linh hoạt hơn trong cách giao tiếp tiếng Trung

Việc tạo ra phản ứng trả lời sẽ giúp bạn áp dụng vào tình huống cụ thể giúp bạn nhớ lâu hơn. Nhắc lại theo một mô típ khiến bạn thụ động và dễ quên khi gặp tình huống mới bất ngờ xảy đến.

Quay phim quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho thuê MC cho doanh nghiệp đang là một trong những xu hướng truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm đến cho người xem và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tìm hiểu dịch vụ thu âm quảng cáo cho doanh nghiệp để đọc lời quảng cáo cho những chương trình khuyến mại, chương trình giảm giá.

+ Thực tiễn và sách vở là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn nên thực hành nhiều hơn. Điều cần làm là bạn hãy áp dụng thường xuyên, hàng ngày và bất cứ khi nào có cơ hội. Lặp đi lặp lại như vậy và bạn sẽ “khắc cốt ghi tâm” lâu hơn.

Như vậy muốn học tốt tiếng Trung, bạn cần tập trung đều các kỹ năng. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn và học tập của mình !