Dịch thuật và chèn phụ đề

Với nhu cầu giải trí phát triển và sự giao lưu mạnh mẽ của các nền văn hoá hiện nay, phim ảnh và các chương trình giải trí nước ngoài có sự phổ biến ở Việt Nam hơn trước rất nhiều. Để các sản phẩm này đến với khán giả, đội ngũ dịch thuật và phụ đề cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Dịch thuật và chèn phụ đề là công việc gì?

Dịch thuật là công việc vô cùng rộng lớn. Trong dịch thuật còn có phiên dịch song song, phiên dịch đuổi, dịch tài liệu, dịch luận văn,…Dịch thuật là hoạt động phiên dịch lại nội dung từ ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng việt và ngược lại làm sao cho ý nghĩa được thể hiện đúng với ngữ cảnh.

 

Chèn phụ đề là công đoạn chèn những dòng nội dung đã được dịch thuật và sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, giải trí thông qua các phần mềm hỗ trợ chèn phụ đề. Sau khi chèn, sản phẩm khi mở lên sẽ có phụ đề ngay bên dưới từng câu nói của nhân vật.

Yêu cầu khi dịch và chèn phụ đề

Dịch và chèn phụ đề các sản phẩm giải trí không cần yêu cầu cao về việc bạn phải có kiến thức sâu rộng về một loại hình ngành nghề nhất định nào cả. Bạn chỉ cần đảm bảo dịch đúng ý, đúng ngữ cảnh và làm sao cho câu văn tự nhiên nhất.

Sau khi dịch, bạn phải đảm bảo các yếu tố về câu chuyện ngữ cảnh đúng với mạch truyện, mạch phim đang diễn ra. Sẽ có các câu, các từ vựng chỉ có bộ phim đó có hoặc những từ tiếng lóng rất khó để dịch, bạn phải là người tìm tòi và nghiên cứu thêm để có được từ dịch chuẩn và sát nghĩa nhất.

Đó là yêu cầu khó đối với người dịch phụ đề, khi đã nắm được ở mức cơ bản, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách biến tấu hoặc lồng ghép thêm các từ vựng cho phù hợp với văn hoá và văn phong tiếng bản địa.

Tìm người dịch và chèn phụ đề ở đâu?

Để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm dịch phụ đề, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ dịch và chèn phụ đề uy tín là việc nên làm.

Việc lựa chọn cộng tác theo hình thức freelancer sẽ gặp nhiều rủi ro khi không được cam kết về chất lượng và thời gian. Tìm kiếm các freelancer cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và mất thời gian.

Để có hiệu quả và chất lượng tốt nhất, nên lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín bởi họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đảm bảo được chất lượng đề ra phù hợp với yêu cầu của sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị dịch và chèn phụ đề uy tín là cách tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm nhất trong các phương pháp hiện nay.

Chi phí dịch hồ sơ năng lực như thế nào?

Các công ty dịch thuật nhỏ có lượng nhân sự trang bị đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm khan hiếm sẽ có chi phí dịch vụ khá đắt đỏ. Ngược lại những công ty dịch thuật có quy mô lớn và nguồn nhân sự dồi dào sẽ có chi phí dịch vụ thấp hơn rất nhiều.

Bởi những công ty dịch thuật lớn có sự đa dạng về mặt nguồn lực, họ có thể dễ dàng tìm cho bạn một dịch giả có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo nhiều công ty dịch thuật khác nhau bởi mỗi công ty có mức chênh lệch về giá cũng nhưng chất lượng bài dịch và thời gian dịch. Hãy tìm kiếm cho mình một công ty phù hợp yêu cầu để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng tiến độ kế hoạch của bạn. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật của translator.vn?

Translator.vn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ dịch thuật tuyệt vời với đội ngũ dịch thuật viên có chuyên môn cao, đa dạng và am hiểu ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề.

Không những thế chúng tôi luốn đưa ra những mức giá phù hợp với từng như cầu của khách hàng cũng như phù hợp với lượng công việc mà khách hàng yêu cầu. 

Tại Translator.vn, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của định nghĩa sự chính xác, chúng tôi hiểu được chỉ cần một lỗ sai cơ bản dù là nhỏ nhất cũng có thể mang đến những thiệt hại to lớn cho khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi không bao giờ để xảy ra bất cứ lỗi sai nào cho dù là nhỏ nhất. 

Các đối tác của chúng tôi hoạt động đang dang ở tất cả các lĩnh vực và ngành nghề như: y học, cơ khí, công nghệ thông tin, kinh doanh thương mại,…..

Chúng tôi chỉ làm việc với các dịch giả có trình độ chuyên môn cao cùng sự am hiểu sâu rồi các kiến thức về các lĩnh vự ngành nghề khác nhau bới tiêu chí của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những dịch giả tốt nhất, giúp khách hàng yên tâm và hoàn toàn hài lòng khi hợp tác với chúng tôi. 

Cam kết của Translator.vn

Khẳng định chất lượng: Mỗi bản dịch đề được trải qua những giai đoạn kiểm tra khắc khe nhất để đảm bảo chấ t lượng các bài dịch đến tay khách hàng là hoàn hảo nhất. 

Đội ngũ chuyên môn cao: Tất cả cái văn bản và tài liệu của khách hàng cho dù là đơn giản hay phức tạp với độ khó cao hay thất đều được xữ lý bởi các dịch thuật viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. 

Tiết kiệm chi phí tối đa: Chúng tôi đưa ra các mức giá hợp lý cùng các gói dịch tuyệt vời giúp khách hàng tiết kiệm tối đa các chi phí không nên có. 

Hãy liên hệ ngay với Translator.vn để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn về mặt dịch thuật ngay bây giờ nhé!