Hiểu đúng về phiên dịch tháp tùng

Phiên dịch tháp tùng đối với người trong ngành không còn là khái niệm xa lạ, tuy nhiên đa số người sử dụng phiên dịch thường bị nhầm lẫn giữa phiên dịch tháp tùng và phiên dịch đuổi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ sự khác biệt của phiên dịch tháp tùng.

Phiên dịch tháp tùng là gì?

Phiên dịch song song hay phiên dịch đuổi là người phiên dịch có nhiệm vụ dịch ngay tại sự kiện đó. Khi hết sự kiện là họ cũng kết thúc công việc phiên dịch cho sự kiện. Người phiên dịch tháp tùng là người sẽ đi theo khách hàng của mình từ sự kiện này qua sự kiện khác.

Từ ‘tháp tùng’ cũng đã thể hiện được phần nào tính chất của công việc. Tháp tùng chính là đi theo hỗ trợ khách hàng trong các hoạt động không chỉ sự kiện mà còn trong các hoạt động giao tiếp thông thường hay làm ăn với đối tác.

Người phiên dịch tháp tùng sẽ đi theo khách hàng của mình trong những chuyến công tác cả ngắn và dài ngày, thậm chí hàng ngày trong các công việc tại văn phòng, công ty.

Yêu cầu đối với người phiên dịch tháp tùng

Do tính chất công việc di chuyển nhiều, dài ngày, người phiên dịch tháp tùng đầu tiên cần tới yếu tố về sức khoẻ. Tiếp đó, người phiên dịch tháp tùng cần có sự thích nghi tốt với môi trường bởi các chuyến công tác của khách hàng có thể di chuyển qua nhiều nơi, nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.

Ngoài yếu tố về sức khoẻ, người phiên dịch tháp tùng còn cần tới kỹ năng giao tiếp tốt. Khách hàng của họ sẽ là những người quảng giao và có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ thường là các nhà điều hành, giám đốc hay quản lý cấp cao. Kỹ năng giao tiếp giúp người phiên dịch diễn tả khéo léo ý đồ và mong muốn của khách hàng tới đối tác của họ.

Phiên dịch tháp tùng không cần nhất thiết phải am hiểu về một lĩnh vực chuyên sâu duy nhất mà có thể linh động và có kiến thức cơ bản của nhiều lĩnh vực khác.

Khi nào cần phiên dịch tháp tùng?

Khi công ty bạn hoặc chính bạn cần một người phiên dịch tháp tùng đủ cứng, nhanh nhạy và xử lý tốt để đồng hành trong các chuyến công tác nước ngoài hoặc sếp của bạn là người nước ngoài.

Các chuyến công tác ngắn/dài ngày cùng với các đối tác cấp cao luôn cần sự chỉnh chu và nhanh chóng. Việc diễn đạt và hiểu chính xác ý nghĩ vô cùng quan trọng để tránh gây hiểu lầm và đem lại kết quả tốt trong công việc.

Để tìm một phiên dịch tháp tùng uy tín, có trách nghiệm, bạn cần tìm tới những đơn vị uy tín để được tư vấn và kiểm chứng thực tế.

Chi phí dịch hồ sơ năng lực như thế nào?

Các công ty dịch thuật nhỏ có lượng nhân sự trang bị đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm khan hiếm sẽ có chi phí dịch vụ khá đắt đỏ. Ngược lại những công ty dịch thuật có quy mô lớn và nguồn nhân sự dồi dào sẽ có chi phí dịch vụ thấp hơn rất nhiều.

Bởi những công ty dịch thuật lớn có sự đa dạng về mặt nguồn lực, họ có thể dễ dàng tìm cho bạn một dịch giả có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo nhiều công ty dịch thuật khác nhau bởi mỗi công ty có mức chênh lệch về giá cũng nhưng chất lượng bài dịch và thời gian dịch. Hãy tìm kiếm cho mình một công ty phù hợp yêu cầu để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng tiến độ kế hoạch của bạn. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ dịch thuật của translator.vn?

Translator.vn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ dịch thuật tuyệt vời với đội ngũ dịch thuật viên có chuyên môn cao, đa dạng và am hiểu ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề.

Không những thế chúng tôi luốn đưa ra những mức giá phù hợp với từng như cầu của khách hàng cũng như phù hợp với lượng công việc mà khách hàng yêu cầu. 

Tại Translator.vn, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của định nghĩa sự chính xác, chúng tôi hiểu được chỉ cần một lỗ sai cơ bản dù là nhỏ nhất cũng có thể mang đến những thiệt hại to lớn cho khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi không bao giờ để xảy ra bất cứ lỗi sai nào cho dù là nhỏ nhất. 

Các đối tác của chúng tôi hoạt động đang dang ở tất cả các lĩnh vực và ngành nghề như: y học, cơ khí, công nghệ thông tin, kinh doanh thương mại,…..

Chúng tôi chỉ làm việc với các dịch giả có trình độ chuyên môn cao cùng sự am hiểu sâu rồi các kiến thức về các lĩnh vự ngành nghề khác nhau bới tiêu chí của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những dịch giả tốt nhất, giúp khách hàng yên tâm và hoàn toàn hài lòng khi hợp tác với chúng tôi. 

Cam kết của Translator.vn

Khẳng định chất lượng: Mỗi bản dịch đề được trải qua những giai đoạn kiểm tra khắc khe nhất để đảm bảo chấ t lượng các bài dịch đến tay khách hàng là hoàn hảo nhất. 

Đội ngũ chuyên môn cao: Tất cả cái văn bản và tài liệu của khách hàng cho dù là đơn giản hay phức tạp với độ khó cao hay thất đều được xữ lý bởi các dịch thuật viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm. 

Tiết kiệm chi phí tối đa: Chúng tôi đưa ra các mức giá hợp lý cùng các gói dịch tuyệt vời giúp khách hàng tiết kiệm tối đa các chi phí không nên có. 

Hãy liên hệ ngay với Translator.vn để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn về mặt dịch thuật ngay bây giờ nhé!